GIA SƯ MINH HƯƠNG KHU VỰC HÀ NỘI

     Với đội ngũ Giáo viên,Sinh viên tài năng xuất sắc đến từ các trường Đại học,Chuyên khoa tự nhiên,xã hội,ngoại ngữ,tiểu học có nghiệp vụ chuyên môn sư phạm.      Nhận dạy kèm tại nhà cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 các...

GIA SƯ MINH HƯƠNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH

GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ – GIỎI – CHUYÊN NGHIỆP Trung Tâm Gia Sư Minh Hương chúng tôi ra đời từ lâu đã là cầu nối để giúp quý vị phụ huynh có cơ hội tìm được những người thầy không những chỉ giỏi về chuyên môn mà còn vững chắc kĩ năng sư phạm, để các em học sinh nhận được một sự giáo...

Giúp Trẻ Trở Lên Tự Tin

Thứ sáu - 13/03/2015 06:36

Trẻ cần phải luôn tự tin vào bản thân. Cho dù là trên đường tới trường hay đi chơi thì chúng sẽ luôn đi qua những địa điểm mới – những nơi chúng chưa khám phá bao giờ.

Thông thường, các bậc cha mẹ sẽ muốn truyền cho con cái cảm nghĩ rằng: “mình có thể làm mọi việc” với mong muốn là chúng sẽ dũng cảm tham gia những thử thách mới và qua thời gian, chúng sẽ tin tưởng vào bản thân. Vậy làm sao để làm được điều này? Trung tâm gia sư khuyên bạn hãy thử làm theo những hướng dẫn sau đây:
 giup tre tu tin
Sự tự tin được hình thành dựa trên cảm giác về sự thành công. Hay nói cách khác, trẻ có được sự tự tin không phải bởi vì bố mẹ khen chúng giỏi mà là dựa trên những thành công chúng có được dù lớn hay nhỏ. Chắc chắn là trẻ cũng rất thích khi được bố mẹ động viên. Nhưng những lời động viên, khen ngợi đó sẽ có tác dụng lớn hơn khi chúng được nói ra dựa trên những việc trẻ đã làm tốt hoặc đã nỗ lực để thực hiện.

Gia sư minh hương giúp trẻ tự tin hơn


 
Việc để trẻ tự làm những việc khó một chút như buộc dây giày, dọn giường là rất quan trọng. Tuy nhiên, cần phải chọn thời gian thích hợp để trẻ học làm những việc này. Và thời gian cuối tuần là thích hợp nhất vì trẻ có thể làm từ từ và ít căng thẳng hơn.
 
Khi trẻ làm được một việc gì đó, cho dù đó là biết đánh răng hay biết đi xe đạp thì chúng cũng sẽ có cảm giác mình “có thể làm được” và chính điều này là nền tảng cho sự tự tin. Sự tự tin vào bản thân có thể hình thành từ khi trẻ còn rất nhỏ. Đơn giản chỉ là học cách giở các trang của một cuốn sách hay chập chững tập đi thì cũng là lúc chúng học để cảm nhận được rằng “chúng có thể làm được”. Sự tự tin ở trẻ sẽ tăng lên mỗi khi chúng học được một kĩ năng mới hay vượt qua một mốc quan trọng trong cuộc đời.
 
Gia sư chúng tôi tin rằng cha mẹ có thể giúp trẻ gây dựng sự tự tin bằng cách tạo cho chúng thật nhiều cơ hội để rèn luyện và tập thành thục các kĩ năng mới. Đôi khi, hãy để cho trẻ phạm lỗi và hãy luôn ở bên để động viên tinh thần của chúng, nhắc chúng tiếp tục cố gắng. Hãy tỏ ra thích thú và vui mừng mỗi khi trẻ thể hiện cho bạn thấy là chúng đã tập thành thạo một kĩ năng mới rồi . Hãy khen ngợi chúng mỗi khi chúng đạt được một mục tiêu nào đó hoặc nỗ lực làm việc gì đó.
 
 
Thời thơ ấu chính là khoảng thời gian mà cha mẹ có thể tận dụng để dạy cho con mình cách tự chăm lo cho bản thân. Và như vậy, khi con bạn trở nên tự tin hơn và độc lập hơn, tình cảm giữa cha mẹ và con cũng sẽ trở lên khăng khít Bới bạn sẽ vẫn là người mà chúng yêu quý nhất không chỉ bởi sự gắn bó mà còn bởi tình yêu, niềm tự hào mà bạn dành cho chúng. Với những nỗ lực của bạn, khi con bạn lớn lên, nhất định chúng sẽ cảm ơn bạn vì đã chuẩn bị đầy đủ cho chúng những kĩ năng cần thiết để chúng có thể vào đời thật tự tin.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • Tin tức
  • Tin giáo dục
  • Tin tuyển sinh
  • Tuyển dụng
  • Tin xã hội
DÀNH CHO GIA SƯ
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 134
  •   Tháng hiện tại 8,281
  •   Tổng lượt truy cập 496,800
TƯ VẤN

TÌM GIA SƯ

icon book (04)3.360.2424

icon book 0989 401 603

LÀM GIA SƯ

icon book 0988.985.453

GIA SƯ HÀ NỘI
Bộ giáo dục và đào tạo
Sở giáo dục và đào tạo hà nôi
Trường đại học sư phạm hà nội 1